Thứ Tư, 12 tháng 2, 2020

5 món cần có khi bị táo bón

Táo bón có thể là một chứng bệnh đáng lo ngại khiến bạn cảm thấy thật khủng khiếp. Nó cũng có thể gây ra các biến chứng sức khỏe.

Không chỉ làm bạn cảm thấy không khỏe, táo bón còn có thể gây ra bệnh trĩ, nứt hậu môn và phân rất chặt. Các bác sĩ thường khuyên dùng thuốc nhuận tràng để thư giãn nhu động ruột.

Tuy nhiên, một chế độ kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh có thể khắc phục vấn đề này. Cách tốt nhất là thực hiện chế độ ăn giàu chất xơ. Điều này sẽ đảm bảo nhu động ruột hoạt động tốt.

Khoai lang

Đây là những thực phẩm giàu chất xơ và vitamin A. Hãy đưa khoai lang vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn. Ngay cả bệnh nhân hóa trị cũng có thể ăn món này để giảm táo bón.

Cháo bột yến mạch

Đây là một nguồn chất xơ tốt. Nó cũng làm giảm mức cholesterol xấu. Thêm một ít hạt và quả mọng và bạn có một bữa ăn lành mạnh.

Rau bó xôi

Rau bó xôi sẽ cung cấp dinh dưỡng cho toàn cơ thể. Nó cũng sẽ làm thư giãn nhu động ruột, theo The Health Site.

Táo

Một quả táo mỗi ngày giúp bạn khỏi cần đi bác sĩ. Đúng vậy! Táo rất giàu pectin, một loại chất xơ đặc biệt, hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin C và K. Ăn súp lơ xanh hằng ngày để đại tiện đều đặn, theo The Health Site.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét