Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Công thức pha nước ép giúp cải thiện rối loạn tiêu hóa

Nước ép trái xây không chỉ giúp làm đẹp da, mà còn là liều thuốc giúp giảm đầy hơi một cách tự nhiên, giảm co thắt dạ dày và hầu hết các bệnh về rối loạn tiêu hóa. Chính vì vậy, hôm nay Mediphar USA xin chia sẻ đến các bạn một số công thức pha nước ép giúp cải thiện các vấn đề rối loạn tiêu hóa.

Hãy tham khảo một số công thức nước ép dưới đây để cải thiện hệ tiêu hóa của bạn:

1. Tăng môi trường axit của dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa

Nước ép này rất giàu vitamin C, axit citric nên sẽ làm tăng môi trường axit của dạ dày và do đó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Nguyên liệu: Nước ép cam, lô hội và rau bina


Nếu tiêu thụ nước ép này hàng ngày, bạn sẽ loại bỏ được nguy cơ táo bón và làm sạch đường tiêu hóa, hạn chế chất độc thải tích tụ, gây ra nhiều bẹnh.
Nó cũng giúp làm dịu và giảm các vết loét chảy máu nội bộ trong đường tiêu hóa do tác dụng của cây lô hội trong việc làm se lớp niêm mạc.

Ngoài ra, loại nước ép này còn có công dụng tuyệt vời khác nữa trong việc tăng sự trao đổi chất.

2. Cải thiện hệ tiêu hóa

Công thức nước ép này giúp bạn đối phó với co thắt do kinh nguyệt. Đây cũng là công thức tuyệt vời để phục hồi chấn thương cơ nhẹ.

Nguyên liệu: 4 – 6 cuống cần tây, 1/2 củ cây thì là, một quả dứa nhỏ, 1 nhánh gừng.
Công thức này có tính chống viêm cao, giúp giảm đau và làm dịu thần kinh. Bên cạnh đó, nó cũng có lợi điều hòa đường ruột và dễ tiêu hóa.

3. Làm sạch đường tiêu hóa

Nguyên liệu: cam, nha đam và rau bina
Cam chứa axit citric làm giảm nguy cơ rối loạn dạ dày. Cam còn nhiều chất xơ hòa tan giúp tạo ra một lớp gel dọc theo bức tường ruột và cho phép cơ thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng.
Nha đam chứa các enzym, vitamin, khoáng chất và axit amin giúp thải ra các chất độc và làm sạch đường tiêu hóa.

Lá rau bina sẽ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

4. Làm dịu hệ tiêu hóa


Công thức này cực kỳ hiệu quả trong việc chữa trào ngược axit, loét dạ dày và các rối loạn tiêu hóa khác.
Nguyên liệu: 1/2 đầu bắp cải nhỏ, 4 – 6 cuống cần tây, 3 củ cà rốt, 1/2 quả chanh để vỏ, 1 nhánh gừng.
Mỗi loại rau này có đặc tính dược liệu độc đáo có lợi cho việc làm dịu hệ tiêu hóa.

5. Đào thải các độc tố ra khỏi hệ tiêu hóa

Cỏ lúa mì là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Bạn có thể thêm nó vào nước ép táo hoặc cà rốt để nước ép trở nên ngon miệng hơn.
Nguyên liệu: 3 củ cà rốt lớn (hoặc hai quả táo xanh), 85g nước ép lúa mì, một vắt nước chanh để tăng cường chất dinh dưỡng và hương vị.

Nước ép lúa mì giúp đào thải các độc tố ra khỏi hệ tiêu hóa, đồng thời, sửa chữa tế bào và chữa lành chúng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét