Thứ Năm, 19 tháng 12, 2019

Enzym papain có trong đủ đủ có tác dụng gì?

Đu đủ là loại trái cây có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tiêu hóa. Bới trong quả đu đủ có chứa enzym papain, loại enzyme thủy phân protein. Vì vậy, ăn đu đủ hàng ngày giúp bạn chẳng bị rối loạn tiêu hóa "quầy rầy”.

Bên cạnh là thực phẩm vàng của đường tiêu hóa. Đủ đủ còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa


Hàm lượng chất xơ cao trong đu đủ làm cho nó trở thành một trong những loại trái cây tốt nhất để cải thiện tiêu hóa sau bữa ăn.
Ngoài ra, sự hiện diện của chất xơ sẽ giúp ngăn ngừa táo bón. Dùng một miếng đu đủ có thể đáp ứng nhu cầu hằng ngày về lượng chất xơ cần thiết để giữ cho cơ thể hoạt động bình thường. Hơn nữa, miếng đu đủ này cũng sẽ giúp giải độc hệ tiêu hóa.


Giảm viêm


Đu đủ có chứa các loại enzyme được gọi là papain và chymopapain có tác dụng chống viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Các enzyme này cũng có thể điều trị các vấn đề khác liên quan đến viêm như viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, phù nề...

Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng

Đu đủ là nguồn vitamin tuyệt vời với các đặc tính chống ô xy hóa như vitamin A, vitamin E và vitamin C. Trái cây màu cam này cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất phức tạp như kali, đồng và magiê. Các vitamin và khoáng chất này hoạt động cùng nhau để hỗ trợ tái tạo tế bào và giúp ngăn ngừa tác hại do các gốc tự do gây ra.

Hỗ trợ tiêu hóa protein


Bạn có biết một trong những lợi ích của việc ăn đu đủ mỗi ngày là nó giúp cải thiện tiêu hóa protein? Nó nhờ enzyme papain thúc đẩy sự phân hủy protein mà không làm thay đổi hệ vi khuẩn giúp bảo vệ ruột.


Cung cấp vitamin A


Đu đủ giúp cải thiện sức khỏe thị giác vì sự hiện diện của vitamin A. Nó là một chất chống ô xy hóa bảo vệ thị lực và giúp ngăn ngừa một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Bạn có thể tăng gấp đôi lượng đu đủ lên 3 miếng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe thị giác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét