Trong củ cải trắng có chứa enzyme amylase, được ví là “nhân sâm mùa đông” trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa. Cùng tìm hiểu những chức năng tuyệt vời của củ cải trắng nhé!
Tăng cường hệ miễn dịch
Hàm lượng vitamin C cao trong củ cải trắng vô cùng lí tưởng cho hệ thống miễn dịch, vì nó kích thích sản xuất các bạch cầu. Điều này giúp đẩy nhanh việc chữa bệnh và sửa chữa các tế bào, mô trên khắp cơ thể. Lá củ cải trắng là nguồn vitamin C dồi dào nhất, vì vậy nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe, hãy tìm đến salad và nước ép củ cải trắng.
Giải độc cơ thể
Củ cải trắng từ lâu đã được biết đến như một bài thuốc lợi tiểu hoàn toàn thiên nhiên. Các thành phần có trong củ cải trắng kích thích việc đi tiểu, giúp cho thận sạch sẽ và hoạt động ở mức độ cao, kích thích loại bỏ độc tố, chất béo,… thông qua việc đi tiểu.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Nước ép củ cải trắng đã được chứng minh là có chứa các enzym tương tự như trong hệ tiêu hóa của con người, bao gồm amylase và esterase. Các enzym này giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả khi gặp phải các carbohydrate phức tạp, protein hay chất béo. Từ đó, củ cải trắng sẽ giúp ngăn ngừa táo bón và tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng.
Cải thiện chức năng xương
Giống như hầu hết các loại rau cải khác, củ cải trắng là một nguồn cung cấp canxi vô cùng phong phú, điều này rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Nếu bạn có nguy cơ mắc chứng loãng xương hoặc bắt đầu cảm thấy đau xương khớp khi tuổi về già, hãy bổ sung củ cải trắng vào chế độ ăn uống của bạn, chắc chắn nó sẽ giúp cải thiện tình trạng này và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên.
Ngăn ngừa ung thư
Củ cải trắng không chỉ có hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà còn chứa một số hợp chất phenol có tác dụng chống oxy hóa, đã được chứng minh là làm giảm các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là ở dạ dày. Nitrosamine là hợp chất đặc biệt được tìm thấy trong củ cải trắng, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển và lan truyền của các chất gây ung thư.
Giảm cân
Củ cải trắng sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các chất dinh dưỡng cần thiết mà không hề tăng calo hay cholesterol. Đó là do bản thân củ cải trắng chứa rất ít các chất này, kết hợp với chất xơ cao và hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, củ cải trắng là lựa chọn hoàn hảo cho những người đang có ý định giảm cân.
Chăm sóc da
Dầu củ cải trắng tương đối hiếm, nhưng tác dụng chống lão hóa của nó đối với da mặt là vô cùng tốt. Khi tiêu thụ củ cải trắng theo cách thông thường, kết quả cũng tương tự. Các đặc tính chống oxy hóa của củ cải trắng giúp ngăn ngừa sự ảnh hưởng của các gốc tự do – đó là sản phẩm phụ có hại trong quá trình trao đổi chất của tế bào. Nhờ củ cải trắng, bạn có thể ngăn ngừa các nếp nhăn, cải thiện làn da, tăng tuần hoàn máu cho da, thậm chí làm giảm sự xuất hiện của các đốm đồi mồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét